Brúðkaup og stór landsleikur í sumar

Aron er byrjaður að skoða næstu skref á ferlinum - Fær líklega ekki að fara í sumar

„Þetta er heimaleikur og við förum í alla heimaleiki til að vinna þá,“ segir Aron Einar um Króatíuleikinn í sumar.
Einbeittur „Þetta er heimaleikur og við förum í alla heimaleiki til að vinna þá,“ segir Aron Einar um Króatíuleikinn í sumar.
Mynd: EPA

Aron Einar Gunnarsson, miðjumaður Cardiff og fyrirliði Íslands, er senn að klára eitt besta tímabil á ferli sínum sem atvinnumaður. Aron, sem fagnar 28 ára afmæli sínu á morgun, laugardag, hefur verið hreint magnaður með Cardiff í Championship-deildinni sem er sú næstefsta á Englandi.

Þó að tímabilinu með Cardiff ljúki í byrjun maí þarf Aron Einar að halda sér í formi áfram því afar mikilvægur landsleikur er gegn Króatíu 11. júní. Vinni Ísland þann leik er liðið komið í toppsætið í undankeppni HM 2018 en lokamótið fer fram í Rússlandi.

„Maður er bara nokkuð sáttur við hvernig þetta tímabil hefur verið, svona miðað við hvernig við erum að enda það. Við byrjuðum náttúrlega skelfilega, þegar maður byrjar tímabilið jafn illa og við gerðum þá fer allur meðbyr úr þessu og menn missa sjálfstraustið niður. Svo kom Warnock inn og breytti hugfarinu hjá okkur leikmönnunum og öllu í kringum liðið. Hann kom inn og byrjaði að ná í úrslit og fékk alla með sér. Nú eru menn byrjaðir að einblína á næstu leiktíð,“ segir Aron í samtali við DV um stöðu mála.

Þjálfarinn elskar hann

Aron var talsvert á bekknum á síðustu leiktíð og framan af þessari leiktíð en þegar Neil Warnock tók við Cardiff í byrjun október á síðustu leiktíð breyttist allt. Aron er fyrsti maður á blað hjá Cardiff í öllum leikjum og þjálfarinn elskar hann. „Það er alveg rétt að við höfum sýnt að við erum með einn af sterkari hópunum í deildinni, við erum að ég held í þriðja sæti eftir að Warnock tók við. Gamli karlinn er seigur, hann kann að ná í úrslit. Við erum kannski ekki alltaf að spila fallegasta fótboltann en það er reynsla og gæði í þessum hóp. Vonandi náum við heilu góðu tímabili næst, þetta lítur vel út og menn eru að reyna að byggja upp fyrir næstu leiktíð. Þjálfarateymið talar mikið um að þessir síðustu leikir skipti miklu máli fyrir framhaldið, það er verið að halda mönnum á tánum. Menn eru ekkert komnir á ströndina þrátt fyrir að sætið í deildinni sé öruggt.

Ég finn fyrir því að hann hefur mikla trú á mér en hann setur líka mikla pressu á mig. Það getur verið hættulegur leikur þegar menn detta inn í þægindarammann og menn halda að þeir þurfi ekkert að leggja á sig. Hann heldur manni vel á tánum og hraunar yfir mann við og við. Það er hollt fyrir alla og það rífur mann í gang. Það er auðvitað gaman að vita að maður sé fyrsti maður á blað og fái að spila allar mínútur, manni finnst maður vera mikilvægur. Þetta er mikil breyting fyrir mig frá síðustu leiktíð og það er bara jákvætt, maður er víst í þessu til að spila. Ég fór langt niður í fyrra þegar ég var ekki að spila og sérstaklega þegar ég vissi að EM var handan við hornið. Maður var stressaður yfir því að vera ekki í leikformi en það hefur verið allt annað á þessu tímabili. Ég á bara eitt ár eftir af samningi hérna og það verður vonandi gott ár.“

„Við fundum í útileiknum að við getum vel sært þá.“

Heldur að Cardiff vilji ekki selja sig

Aron hafði talsverðan áhuga á að fara frá Cardiff í fyrrasumar en hann efast um að félagið leyfi honum að fara, samningur hans rennur hins vegar út eftir næstu leiktíð og þá gæti Aron Einar farið frítt frá félaginu. Aron kom til Cardiff árið 2011 og er því að klára sitt sjötta tímabil í höfuðborg Wales. „Ég held að Warnock komi ekki til með að selja mig, ég efast stórlega um það. Ef það kemur eitthvert tilboð þá veit ég alveg að Cardiff myndi skoða það en ég reikna með að Warnock ýti því bara frá sér. Ég er ekkert að stressa mig á þessu, maður var meira að hugsa um það í fyrra að koma sér í burtu. Ég var ekki að spila og fannst ég ekki vera hluti af þessu, núna er allt annar fílingur yfir manni. Þegar maður er að spila alla leiki þá er maður jákvæður, ef eitthvað gerist þá skoðar maður það en ég hugsa ekki um það.

Það kemur að því að ég taki nýrri áskorun, ég veit það. Hvort sem það verður í sumar, næsta sumar eða sumarið þar á eftir kemur bara í ljós. Það kemur líka í ljós hvaða áskorun það yrði, ég er enn þá að hugsa um hvað sé næsta skref sem mig langi til að taka. Ég er ekki með það 100 prósent á hreinu, ég veit að það kemur ný áskorun en ekki hvenær hún kemur. Ég er alveg opinn fyrir því að koma mér í burtu frá Englandi, þótt ég sé ekki gamall þá er ég farinn að finna fyrir þessu leikjaálagi sem er í Championship-deildinni. Þetta er mikil keyrsla og margir leikir. Hvort mig langar að fara í annað land eða eitthvað slíkt er bara hlutur sem maður skoðar á þeim tímapunkti.“

Sólin hjálpar til við að endurnæra leikmennina

Warnock er þjálfari af gamla skólanum en hann skilur vel hvernig leikmenn hugsa og gefur þeim frí þegar tækifæri gefst, álagið er mikið og því er mikilvægt fyrir leikmenn að geta slakað vel á inni á milli. Aron Einar hefur fengið tækifæri til þess en í upphafi árs fékk hann að fara til Dúbaí og á dögunum í stutta ferð til Spánar. „Warnock sér vel um leikmennina, hann gerir sér grein fyrir því hvernig fótboltamenn hugsa og hvernig þeir virka. Hann gaf mér viku frí í janúar sem gaf mér mikið, það endurnærði líkamann og ég kíkti aðeins á ströndina í smá sól. Svo fengu allir leikmenn fjögurra daga frí á dögunum, þá kíkti ég með fjölskyldunni til Spánar og kom mér aðeins í burtu frá hversdagsleikanum. Smá sól sem brýtur þetta upp, maður er þá ekki alltaf í sama farinu. Þetta virkaði líka vel, ég skoraði í leiknum á eftir.“

Warnock drullaði yfir Heimi

Warnock var allt annað en sáttur við Heimi Hallgrímsson, þjálfara íslenska landsliðsins, á dögunum og lét þá skoðun sína í ljós. Aron lék allar 90 mínútur í keppnisleik gegn Kósóvó og svo aftur nokkrum dögum síðar gegn Írlandi í æfingarleik. Við það var Warnock allt annað en sáttur. „Hann var nú ekkert reiður, meira svekktur en eitthvað annað. Hann vildi láta sína skoðun í ljós, ég held að hann hafi bara talað við Heimi um það. Auðvitað skilur maður hans skoðun vel og ég held að Heimir hafi vitað það líka. Ég þurfti bara að klára þennan leik, Ólafur Ingi Skúlason fékk krampa og það var bara Arnór Smárason eftir á bekknum. Ég komst ekkert út af, Heimir sagði líka við mig eftir leik að nú kæmi líklega símtal frá Warnock. Heimir var ekki með neina vanvirðingu, hann vissi að ég hefði ekki átt að spila allan leikinn en þessi staða kom upp. Þetta er gleymt og grafið en Warnock vildi bara segja sína skoðun.“

Æfir með Blikum og Þór til að halda sér í formi

Tímabilið hjá Aroni klárast 7. maí en þá verður rúmur mánuður í landsleikinn við Króatíu. Leikurinn gæti skipt sköpum í því að koma liðinu til Rússlands. Aron mun æfa hér á landi fram að leik en nokkrum dögum eftir leikinn þann 11. júní mun Aron Einar kvænast Kristbjörgu Jónasdóttur. „Ég hef æft með liðum heima og svo er bara plan frá styrktarþjálfaranum í landsliðinu, maður þarf að halda sér á tánum og koma sér í fótbolta hér og þar. Maður þarf samt líka að slökkva aðeins á sér til að springa ekki alveg, ég fer á æfingar með Breiðabliki og Þór. Það verður æft vel fyrir Króatíuleikinn og svo er maður víst að fara að gifta sig eftir hann. Það verður bara róleg veisla og síðan slekkur maður alveg á sér.

Þetta er heimaleikur og við förum í alla heimaleiki til að vinna þá, ég man ekki eftir síðasta tapleik á Laugardalsvellinum. Það er mikilvægt að missa Króatíu ekki of langt á undan okkur, það væri ekki nein martröð að taka eitt stig en við stefnum á sigur. Við mætum fullir sjálfstrausts eftir síðustu tvo leiki. Stuðningurinn heima skiptir svo alltaf miklu máli, hann hefur verið magnaður og ég býst við því sama þann 11. júní. Ég hlakka mikið til að spila þennan leik, við sáum það í útileiknum að við getum vel gert eitthvað gegn þeim. Við fengum færi, og hefðum við tekið forystuna í leiknum veit maður aldrei hvað hefði gerst, þetta er ekki lið sem við getum ekki unnið þótt sagan segi kannski annað. Við fundum í útileiknum að við getum vel sært þá.“

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.