Fiðraður fáráður flögrar um Garðabæ

Félagslyndur hrafn vekur lukku í bænum - „Hann virðist mjög sljór og hægur“

Á þessari mynd sést hrafninn gæða sér á brauðmeti í Ásahverfi. Málningarslettan á vinstri væng hans sést greinilega.
Ingjaldsfyglið Á þessari mynd sést hrafninn gæða sér á brauðmeti í Ásahverfi. Málningarslettan á vinstri væng hans sést greinilega.

Á dögunum var greint frá því í sjónvarpsfréttum Ríkisútvarpsins að hrafn hefði flogið inn um gluggann hjá fjölskyldu í Sjálandshverfi í Garðabæ. Með fréttinni fylgdi myndskeið þar sem hrafninn sést gera sig heimakominn ofan á þvottagrind í stofu fjölskyldunnar og úða í sig gómsætum tómötum úr hendi heimilisfólks. Enginn var heima þegar hrafninn kom inn en hann náði að opna eldhúsglugga heimilisins sem var ekki lokaður til fulls. Þegar inn var komið dundaði krummi sér við að henda munum niður á gólf og jafnvel út um gluggann, þar til heimilisfólk kom heim. Síðan hefur komið í ljós að hrafninn er þekktur í ákveðnum hverfum Garðabæjar og er uppátækjasamur með afbrigðum.

Merktur með málningu

„Ég þekkti hann strax enda er hann með hvítan málningarblett á vinstri vængnum. Ég sá hann fyrst fyrr í sumar þegar ég kom að honum hangandi í þvottasnúru við heimili mitt. Þá höfðu þvottaklemmurnar vakið áhuga hans og hann reyndi að losa þær með öllum tiltækum ráðum,“ segir Hanna Dóra Magnúsdóttir, íbúi í Ásahverfi í Garðabæ. Fljótlega hafi komið í ljós að fuglinn sé afar gæfur og síðan þá hefur hann nokkuð reglulega kíkt í heimsókn. „Við gáfum honum að borða, meðal annars hráan kjúkling, og hann kunni vel að meta það. Hrafnar eru ekkert fyrir smáfuglaæti eins og epli eða brauð. Hann var mjög gæfur, át úr hendi manns og leyfði öllum að klappa sér,“ segir Hanna Dóra.

Fiðraður fáráðlingur

Því hefur gjarnan verið haldið fram að hrafnar séu afar greindir fuglar. Í nýlegri grein í vísindaritinu Science greindu vísindamenn frá því að hrafnar gætu skipulagt sig fyrir óorðnum aðstæðum og stæðu jafnvel öpum og fjögurra ára börnum framar í vitsmunum. Það sama virðist ekki gilda um hrafninn í Garðabæ því á máli Hönnu Dóru má helst greina að þar sé á ferðinni fiðraða útgáfan af Ingjaldsfíflinu. „Hann virðist mjög sljór og hægur, maður sér það þegar honum er gefið að borða. Ég er ekki viss um að þessi fugl myndi lifa af án þess að fá matargjafir,“ segir hún.

Áðurnefndu innslagi RÚV um hrafninn var dreift á Facebook-síðu íbúa í Garðabæ. Þá kom í ljós að fjölmargir bæjarbúar höfðu orðið varir við fuglinn og birtu myndir því til staðfestingar. Sögurnar bentu til þess að fuglinn sæki fast í félagsskap við mannfólk. „Fyrir nokkrum vikum hékk hann lengi á svölunum hjá okkur í Ásunum. Hann reyndi í fyrstu ákaft að komast inn og fór ekki fyrr en við lokuðum og drógum fyrir alla glugga,“ segir einn íbúi á síðunni. Þá höfðu borist fregnir af aðgangshörðum krumma á golfvelli GKG í Leirdal og þar er að öllum líkindum sá sljói kominn. Hann virðist una hag sínum vel í Garðabæ.

Viltu lesa meira? Þú getur strax lesið þessa grein og aðrar í heild sinni hér á DV.is með því að ýta á „Sjá meira“ og nýta þér hagstæða áskriftartilboð frá aðeins 928 kr. á mánuði.
Sjá meira »
Gleymt lykilorð?
Auglýsing

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.